[TitanFic] 10 Centimeter of Love (Levi x Eren) ตอนที่ 39

posted on 09 Sep 2013 20:09 by ayafee in Fiction directory Fiction
 
 
 
 
ตอนก่อน
 
1 l 2 l 3 l 4 l 5 l 6 l 7 l 8 l 9 l 10 l 11 l 12 l 13 l 14 l 15 l 16 l 17 l 18 l 19 l 20 l 21 l 22 l 23 l 24 l 25 l
26 l 27 l 28 l 29 l 30 l 31 l 32 l 33 l 34 l 35 l 36 l 37 l 38 l       
 
 
Title : 10 Centimeter of Love "ปิ๊งรักระยะสิบเซน" 
Fandom : Shingeki no Kyojin
Genre : BL , AU , Comedy
Rating : PG
Pairing :  Levi x Eren
 
----------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 อนุบาลจนถึงมัธยมปลายเท่านั้นที่จะได้ใส่เครื่องแบบ

คำว่านักเรียนจะเป็นได้จนถึงเรียนจบมัธยมศึกษาตอนปลายเท่านั้น  หลังจากนั้นจะเป็นการก้าวไปสู่การเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นด้วยการเป็นนิสิตและนักศึกษา  เท่ากับว่าได้สลัดความเป็นวัยเยาว์ออกไปพร้อมกับชุดเครื่องแบบนักเรียนอันเป็นความทรงจำ  

ก้าวเดินไปสู่เส้นทางอันเชื่อมต่อไปสู่ความฝัน
ใกล้เข้าไปเรื่อยๆจนกว่าจะถึงวันที่ได้ถอดชุดนักศึกษา

ตอนที่ 39 :  เครื่องแบบนักเรียนใส่ได้แค่ช่วงหนึ่งของชีวิต

วันที่ X เดือน X ปี 2556 การใส่เครื่องหมาย X ลงในวันที่หรืออายุหมายถึงต้องการให้มันเป็นปริศนาไปก่อน  พยากรณ์อากาศบอกว่าอากาศนั้นสดใส  หากแต่คงเชื่อไม่ได้เพราะภายนอกนั้นมีเมฆดำกระจัดกระจายตัวอยู่บนท้องฟ้า  ไม่บ่ายก็เย็น ฝนก็คงจะตกหนักลงมาแล้วการจราจรในเมืองก็จะติดขัด

ซึ่งถนนที่แน่นขนัดนั้นไม่ค่อยมีผลกับคนที่กลับบ้านด้วยขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้าและรถไฟใต้ดินมากนัก  ขณะนี้เวลา 09.50 น.  ยังคงเป็นเช้าที่สดใสตรงตามพยากรณ์อากาศในข่าวรุ่งอรุณ  บริษัทสำรวจและกำจัดภัยภายในบ้านก็ยังคงทำงานเยี่ยงมนุษย์เงินเดือนเหมือนทุกวันเพราะไม่ใช่วันพิเศษ

ไม่มีปิดเทอม ไม่มีประกาศผลสอบ วันสำคัญมีแค่วันเงินเดือนออกและวันที่โบนัสออกเท่านั้นเอง  ยามนี้หญิงสาวในชุดกระโปรงสาวอย่างสาวออฟฟิศธรรมดานั้นยืนชงกาแฟพลางหาว  นี่ก็เป็นกิจวัตรประจำวันของเลขานุการอีกเช่นกัน  ทำไมพวกหัวหน้าจึงชงกาแฟดื่มเองกันไม่ได้  ใครก็ได้ช่วยนิยามบอกที....

แต่เช้านี้ต่างออกไป  เพราะเธอต้องชงกาแฟถึงสามแก้ว   “กาแฟได้แล้วค่ะหัวหน้า”    เพชราเดินตรงเข้าไปในห้องกระจกของหัวหน้ากองบัญชี  

อัศวิน หาญจิต และรีวัลย์นั่งรวมตัวกันที่โซฟารับแขก   บนโต๊ะมีเอกสารมากมายเกี่ยวกับโครงการใหม่ๆที่ต้องอนุมัติและช่วยกันดู  ทั้งเรื่องของบริการใหม่  ผลิตภัณฑ์ใหม่ บุคลากรใหม่ ปัญหาเดิมๆ ลูกค้ากลุ่มใหม่ งานพวกนี้ควรจะผ่านประธานบริษัท...แต่ชายผู้นั้นแมวยังไม่คลอดลูกจึงยังไม่กลับมา...

“พวกเราจะได้โบนัสพิเศษกว่าคนอื่นเค้ามั้ยน๊า....”   หญิงสวมแว่นตาเริ่มบ่น  ช่วงเวลาที่ผ่านมานี้ต้องรับผิดชอบหน้าที่หลายอย่าง  ไม่เหมือนใครบางคนที่ทำตัวเหมือนว่างจนสามารถหาแฟนได้ตั้งหนึ่งคน....

“ทนอีกหน่อยคุณพิสิษฐ์ก็จะกลับมาแล้ว”   อัศวินหยิบเอกสารวางลงตรงหน้า  หากงานเครียดมากเกินไปชายผู้นี้ผมก็อาจจะเถิกขึ้นไปอีกก็เป็นได้...

รีวัลย์นั่งอ่านเอกสารอย่างสงบไม่มีปากเสียงและคำบ่นอย่างเคย   ดวงตาคมจับจ้องทุกตัวหนังสืออย่างละเอียด  จนกระทั่งเลขานุการสาวเดินมาวางแก้วกาแฟให้   “หัวหน้าจับเอกสารกลับด้านค่ะ”  ทุกคนพากันมองเป็นทางเดียวกัน...

อาการหลุดๆมักเป็นสัญญาณบอกว่า...
วันนี้เป็นวันพิเศษหรือมีอะไรบางอย่างที่น่าตื่นเต้น....

นายรีวัลย์ ไม่ทราบนามสกุล หากแต่มีข่าวลือว่านามสกุลคุกิมิยะพลิกกระดาษกลับอย่างเงียบๆ  ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ไม่กี่บรรทัด  เหล่าเพื่อนร่วมงานที่สนิทกันที่สุดในบริษัทมองหน้ากันเองและรู้ได้เองทันทีว่าต้องมีอะไรบางอย่างอีกแล้ว

“นี่ก็ผ่านมาเดือนกว่าๆแล้วสินะ ที่นายไม่ได้เจอกับอลินเลย  เด็กมัธยมน่าจะสอบเสร็จแล้วนี่”  ชายผมสีบรอนด์เอ่ยถาม  เขาไม่รู้หรอกว่านักเรียนสอบเมื่อใด รู้แต่ปิดเทอมเมื่อใด เพราะดูจากรถบนท้องถนน

“เสร็จนานแล้ว”  ชายผมดำตั้งหน้าตั้งตาอ่านเอกสารแผ่นต่อไป  คราวนี้ไม่ถือกลับด้านแล้ว  สายตาไม่ยอมจับจ้องคู่สนทนา

“งั้นแสดงว่าปิดเทอมแล้วสิ  หรือว่าน้องอลินหนอนชาเขียวผลสอบออกมาไม่ดีเพราะมีแฟน?”   หาญจิตเผลอพูดจาไม่สมควรออกมาด้วยสีหน้าระรื่น  

ดวงตาคมเยี่ยมพญาแรคคูนดำทะมึนเหล่มองหน้า  “เกรดออกมาหลายวันแล้ว  แต่หมอนั่นตั้งจะดูเกรดพร้อมผลสอบสายวิทย์ที่ออกวันนี้”   ได้ยินเหตุผลนั้นกลุ่มสมาชิกระวังภัยคุกให้เพื่อนพึงเข้าใจในทันที

“ที่แท้หัวหน้าก็เป็นห่วงเรื่องผลสอบของน้องอลินนี่เอง  วันนี้คงจะออกจากที่ทำงานเร็วสินะคะ ฉันจะได้บอกคนอื่นๆ”  เพชราคล้ายกับรู้งานล่วงหน้าแล้ว  

“ยังไม่แน่  ฉันต้องรออลินติดต่อมาก่อนว่าผลสอบเป็นยังไงบ้าง  หมอนั่นบอกว่าจะบอกผลกับฉันเอง”  ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง... ต่อให้เป็นข่าวดีหรือ